Các tiêu chí cần biết về thép để lựa chọn tốt nhất

Khi bạn đang tự hỏi nên chọn loại thép xây dựng nào? Giá thép được giới thiệu “rẻ bất ngờ”, “đang khuyến mại”. Có nên mua ngay bây giờ? Hãy cẩn thận – đó chỉ là một “mánh khóe” của các đại lý để thu hút khách hàng. Trước hết, bạn cần so sánh thép xây dựng, để tìm ra loại nào phù hợp với tiêu chí do dự án đưa ra!

Các tiêu chí cần biết về thép để lựa chọn tốt nhất

Chọn thép tốt nhất để đảm bảo chất lượng công trình phù hợp là không dễ dàng. Vì vậy, bạn lưu ý một số tiêu chí sau:

1. Tiêu chí kích thước tiêu chuẩn để tránh thép “âm”

Các thương hiệu thép nổi tiếng như Hòa Phát, Việt Đức và Việt Y … đều có sản phẩm “nhái” trôi nổi trên thị trường. Những loại thép này thường được “người trong nghề” gọi là thép non hoặc thép “âm”. Giá rẻ hơn thép chính hãng từ 300.000 đến 500.000 / tấn.

Nhìn bề ngoài, thép này không có sự khác biệt so với thép tiêu chuẩn. Tuy nhiên, những người sành sỏi biết thông qua. Cụ thể, loại thép này thường có kích thước nhỏ hơn 0,5 – 0,8mm. Kết cấu, phụ gia trong thép cũng rất khác so với thép chính hãng. Do đó, các tính chất cần thiết của thép không thể được đảm bảo.

Việc giảm trọng lượng ý tưởng không quan trọng nhưng ảnh hưởng lớn đến chất lượng của tòa nhà. Các dự án lớn cần sử dụng hàng chục ngàn thanh thép sử dụng thép “xấu” sẽ làm giảm tuổi thọ của dự án.

Các trường hợp sụp đổ trong khi xây dựng vẫn đang được tiến hành, đe dọa cuộc sống của con người. Do đó, chọn thép xây dựng tốt nhất bạn cần xem xét kích thước của thép. Không phải vì tiết kiệm tiền, mà “tiền vẫn mất và mang khuyết tật”

Dây kẽm buộc 1ly trong xây dựng

 

2. Thép nào có giá tốt nhất

Với những thương nhân có uy tín, thường thì giá thép tiêu chuẩn luôn ổn định. Sự thay đổi giá không quá nhiều.

Khi bạn đang tự hỏi nên chọn loại thép xây dựng nào? Đó là giá thép khuyến cáo “rẻ đáng ngạc nhiên” hãy cẩn thận. Có lẽ đó là “mánh khóe” của đặc vụ. Rất có khả năng chủ sở hữu của một cửa hàng trà thép chất lượng thấp bán nó để kiếm thêm lợi nhuận.

Vào thời điểm đó, tiền không ít hơn nhiều, nhưng tổn thất chất lượng chính còn thua xa thép thật. Kết quả là tiền mất và luôn lo lắng về chất lượng công việc sẽ như thế nào?

Do đó, trước khi quyết định loại thép tốt nhất cho các dự án xây dựng hoặc nhà ở. Đừng quên tham khảo bảng giá tiêu chuẩn của thép uy tín.

3. Quan tâm đến tiêu chuẩn thép xây dựng

Tiêu chuẩn chất lượng thép hay không là một yếu tố bạn lựa chọn nhé. Đối với mỗi người, ngôi nhà là một trong những tài sản lớn nhất. Vậy tài sản đó có sử dụng vật liệu không đạt tiêu chuẩn, bạn có yên tâm hay không?

Hiện nay, Việt Nam đang áp dụng các tiêu chuẩn thép xây dựng phổ biến sau:

– Tiêu chuẩn Nhật Bản: JIS G3505 – 1996, JIS G3112 – 1987.

– Tiêu chuẩn Việt Nam: tiêu chuẩn 1651 – 1985, tiêu chuẩn 1551 – 2008.

– Tiêu chuẩn Mỹ: ASTM A615 / A615M – 08.

– Tiêu chuẩn Anh: BS 4449: 1997.

Hãy chú ý đến việc lựa chọn thép đạt được một trong bốn tiêu chuẩn này. Để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho dự án của bạn.

4. Chọn nhà cung cấp uy tín

Chọn nhà cung cấp uy tín là yếu tố quyết định giúp bạn chọn loại thép tốt nhất, phù hợp với dự án của bạn.
– Thứ nhất: Các nhà cung cấp là những người có chuyên môn về thép. Họ sẽ tư vấn cho bạn về chất lượng thép, phù hợp với giá cả.
– Thứ hai: Nhà cung cấp uy tín khi bán sản phẩm thép. Khi nhập kho, tất cả đều được kèm theo tem, bảng giá của thương hiệu thép.
Do đó, khi thực hiện giao dịch, bạn cần kiểm tra kỹ tem. Để đảm bảo bạn mua đúng sản phẩm và nhận đúng số lượng!

Tìm hiểu về thép xây dựng phổ biến hiện nay

Thép là một thành phần cấu trúc quan trọng trong ngành xây dựng. Thép giống như bộ xương của một tòa nhà. Trong xây dựng có nhiều loại thép, mỗi loại đóng một vai trò khác nhau. Dưới đây là một số loại thép xây dựng phổ biến bạn nên biết!

1. Dây thép – thép cuộn

– Thép cuộn là một loại dây thép, cuộn, thường nhẵn hoặc có bề mặt có gân. Các cuộn thép thường được sử dụng là: Ø6mm, Ø8mm, Ø10mm, Ø12mm, Ø14mm.
– Cuộn thép có trọng lượng khoảng 200 kg đến 459kg / cuộn tùy theo thép. Khi đặt hàng, các nhà sản xuất có thể cung cấp trọng lượng lên tới 1.300 kg / cuộn.

Dây kẽm buộc bằng 1ly trắng

– Thép cuộn phải đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật về giới hạn năng suất, độ bền tức thời và độ giãn dài. Các thông số này thường được xác định bởi các kỹ sư bằng phương pháp thử độ bền kéo, thử uốn cong lạnh.
– Thép cuộn là ứng dụng rất phổ biến trong gia công vẽ dây, gia công xây dựng, thi công nhà ở, cầu, hầm …

Cuộn thép xây dựng phải sử dụng máy kéo đặc biệt cho cuộn thép.

Dây kẽm buộc 1 cốc trong xây dựng

2. Thép ống

Thép ống có cấu trúc rỗng bên trong, tường mỏng, trọng lượng khá nhẹ với độ cứng chắc, độ bền cao và có thể sơn, sơn, mạ để tăng độ bền.

Công trình xây dựng hiện nay sử dụng ống thép ngày càng phổ biến. Thép đa dạng về chủng loại và kiểu dáng như ống thép tròn, ống thép vuông và ống thép hình chữ nhật, ngoài thép hình bầu dục. Hình dạng của ống thép cũng rất phong phú như: hàn xoắn ốc, ống thép mạ kẽm, ống thép hàn cao, ống thép hàn thẳng, ống thép đúc …

Thép ống được sử dụng cho các công trình công nghiệp như: Nhà thép tiền chế, giàn giáo chịu lực, hệ thống cọc siêu âm trong kết cấu móng, cột viễn thông, đèn đô thị, trong các nhà máy. cơ khí.

Thép ống

Trong những năm gần đây, các sản phẩm ống thép ngày càng được các nhà thầu và khách hàng lựa chọn. Được sử dụng trong nhiều hạng mục công việc lớn nhỏ. Bạn có thể tham khảo đầy đủ các loại thép hộp.

3. Thép thanh tròn trơn và thép thanh vằn

– Thép thanh vằn và thép thanh tròn còn được gọi là thanh cốt thép. Được sử dụng rộng rãi cho xây dựng dân dụng và công nghiệp. Thép đòi hỏi độ bền cao, chống uốn và kéo dài.

– Cốt thép hoặc cốt thép bê tông. Bề mặt ngoài có gân với đường kính chung từ Ø10 đến Ø32.

– Thanh tròn trơn có vẻ ngoài mượt mà, chiều dài thông thường của nó là 11,7m / cây. Thép có đường kính chung: từ Ø14 đến Ø25.

4. Thép hình

Hiện nay, thép hình trong xây dựng khá phổ biến ở Việt Nam. Các sản phẩm thép hình hiện tại được chia thành các loại khác nhau như: Thép định hình: I, H, V, U, T, C.

Ưu điểm của thép tiết diện là chi phí thấp, thời gian lắp dựng và lắp dựng nhanh, chi phí bảo trì thấp, dễ dàng mở rộng.

Phần thép được sử dụng trong nhiều công trình xây dựng nhà thép tiền chế, dầm cầu trục, cân, thân, công trình xây dựng, cơ khí, đóng tàu, đóng khung cho nhà xưởng … Bạn có thể tham khảo Thép hoàn chỉnh

Thép hình tại Đà Nẵng

 

So sánh thép xây dựng theo công ty

Bạn cần tìm hiểu và so sánh thép xây dựng của các thương hiệu. Để chọn thép xây dựng tốt nhất bạn nên chú ý các đặc điểm sau:

STT Thương hiệu Đặc điểm
01 Hòa Phát

(Năm ra đời 2010)

 • Tất cả các loại thép của Hòa Phát đều được in logo mang thương hiệu thép Hòa Phát với 3 hình tam giác và có gắn chữ Hòa Phát ở bên dưới.
 • Tem đầu thép thể hiện đầy đủ các thông tin như quy cách, chất lượng, các thông số, tiêu chuẩn, kích thước.
 • Bề mặt ống sáng bóng, hoa kẽm nổi rõ, kích thước và góc cạnh chuẩn chỉ.
 • Thép Hòa Phát là một trong những thương hiệu nổi tiếng được nhiều người sử dụng.
02 Thép Pomina

(Năm ra đời 1999)

 • Logo có hình quả táo đặc trưng của nhà máy thép Pomina
 • Đường kính của thép được in nổi trên từng cây thép
 • Mỗi logo và chữ cách nhau 1 gân thép
 • Trên mỗi bó thép hay cuộn thép đều được treo nhãn thép Pomina
 • Thép có chất lượng tốt, độ dẻo cao
03 Thép Việt Nhật

(Năm ra đời 1996)

 • Thép có màu xanh đen
 • Phần gân thép có nhiều vết gấp, khôn bị mất màu
 • Thép có khắc chữ HPS sắc cạnh
 • Có logo ghi rõ ràng
 • Thanh thép có nhiều ba via
 • Thép có độ bền, dẻo
04 Thép Miền Nam

(Năm ra đời 2014)

 • Thép gân Ø 10 trên thanh thép có hình chữ V in nổi, mỗi chữ cách nhau từ 1 đến 1,2 mét.
 • Trên mỗi bó thép có dán nhãn hàng hóa ghi rõ các thông tin tổng công ty, tên công ty, địa chỉ công ty, tên hàng hóa, đường kính, mác thép.
 • Đối với thép Ø 6 và Ø8 trên sản phẩm thép cuộn có chữ VN Steel.
 • Các bó thép đều được sơn màu ở hai bên đầu để tránh han gỉ ảnh hưởng đến chất lượng thép.

2020/05/9Thể loại : TIN TỨC MỚITab : , ,

Bài viết liên quan

Cung cấp bảng báo giá thép hình chứ U mới nhất năm 2020

Xem bảng thông số kỹ thuật của thép hộp vuông

Địa chỉ mua bán thép hình giá rẻ

Các loại xà gồ phổ biến, thông dụng

Ứng dụng của thép hình và tôn lạnh

Zalo: 0917020303
Liên kết hữu ích : Công ty seo, dịch vụ seo, hút hầm cầu, thu mua phế liệu, giá thép hình, giá cát san lấp, giá thép việt nhật, giá thép ống, chuyển nhà thành hưng, khoan cắt bê tông, khoan cắt bê tông, sắt thép xây dựng, xà gồ xây dựng , thiết kế và thi công nhà, bốc xếp, lắp đặt camera, sửa khóa tại nhà, thông cống nghẹt, Taxi nội bài, Taxi gia đình, taxi đưa đón sân bay, đặt xe sân bay, thu mua phế liệu thành phát, thu mua phế liệu phát thành đạt, thu mua phế liệu hưng thịnh, thu mua phế liệu miền nam, thu mua phế liệu ngọc diệp, thu mua phế liệu mạnh nhất,thu mua phế liệu phương nam, Thu mua phế liệu Sắt thép, Thu mua phế liệu Đồng, Thu mua phế liệu Nhôm, Thu mua phế liệu Inox, Mua phế liệu inox, Mua phế liệu nhôm, Mua phế liệu sắt, Mua phế liệu Đồng, Mua phế liệu giá cao, Thép trí việt,, Thu mua phế liệu Hải Đăng, Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Huy Lộc Phát, Thu mua phế liệu
Copyright 2024 © giathephinh24h.net. DMCA.com Protection Status