Các loại xà gồ phổ biến, thông dụng

Khái niệm xà gồ có thể xa lạ với người dân thành phố. Nhưng đối với các khu vực nông thôn sống trong những ngôi nhà lợp ngói và mái tre, khái niệm “xà gồ” trở nên quen thuộc. Có nhiều loại xà gồ: xà gồ gỗ, xà gồ tre, xà gồ thép, xà gồ bê tông cốt thép. Trong đó, xà gồ thép ngày càng phổ biến. Vì vậy, hãy đi tìm hiểu về xà gồ thép!

Các loại xà gồ phổ biến, thông dụng

1. Xà gồ Z

– Phôi thép sau khi cán có hình chữ Z với đầy đủ thông số kỹ thuật và độ dày. Trên thân xà gồ thường có các lỗ hình bầu dục để liên kết với mã bằng bu lông.

– Xà gồ Z có khả năng chồng chéo và được gọi là dầm liên tục, do đó khả năng chịu tải cao hơn xà gồ C

– Xà gồ Z chỉ được sử dụng để lắp dựng các tòa nhà thép tiền chế, các dự án diện tích lớn như:

Nhà máy công nghiệp, kho, kho lạnh …
Các dự án của nhà nước: kho lưu trữ, phòng tập thể dục, bệnh viện, trung tâm hội nghị, triển lãm …
Trung tâm mua sắm, giải trí: siêu thị, trung tâm thương mại …
xà gồ Z

Các loại xà gồ Z được sử dụng nhiều như: Z120, Z180, Z275, Z300, Z20024 ..

2 / Xà gồ C

Với đặc tính nhẹ, khả năng chịu lực cao, rất tiện dụng. Có thể cắt theo yêu cầu của khách hàng. Đấm theo ý muốn, tạo sự dễ dàng và linh hoạt trong việc xây dựng và lắp ráp các xưởng đúc sẵn.

  • Nhà máy công nghiệp, kho, kho lạnh …
  • Các dự án của nhà nước: kho lưu trữ, phòng tập thể dục, bệnh viện, trung tâm hội nghị, triển lãm …
  • Trung tâm mua sắm, giải trí: siêu thị, trung tâm thương mại …

Thép C lốc (dập) mạ kẽm, thep c loc dap ma kem

Các loại xà gồ C được sử dụng nhiều như: C120, C150, C160, C200 …

3. Xà gồ U

Thép U xà gồ được sử dụng trong xây dựng cho mái tôn, mái kết cấu nhà máy thép, với ưu điểm của các sản phẩm xà gồ chữ U mạnh và nhẹ thường được gia công với số lượng lớn. Có thể đục lỗ và sản xuất các thông số kỹ thuật khác nhau theo thiết kế của dự án.

Các sản phẩm thép mạ kẽm U mạ kẽm có những ưu điểm vượt trội như: Sản phẩm siêu nhẹ, bền và chắc. Chất lượng ổn định, không bị chảy xệ, uốn, vênh hoặc xoắn. Không thối rữa, không rỉ sét, chi phí thấp …

Thép U lốc (dập), thep u loc dap

 

4. Xà gộp hộp

Xà gồ cũng có thể được gọi là hộp thép

Thép hộp được chia thành các hình dạng ống khác nhau như: thép hộp vuông, thép hộp hình chữ nhật và thép hộp tròn.

Ưu điểm của xà gồ là bền, chịu áp lực cực tốt. Do đó, đối với các dự án đòi hỏi các sản phẩm thép có khả năng chịu áp lực cao, thép hộp là sản phẩm lý tưởng nhất.

Gà đóng hộp được sử dụng trong các công trình dân dụng, nhà tiền chế, xe hơi, bàn ghế và các vật dụng gia đình khác.

Xà gồ hộp

Các loại xà gồ được sử dụng rất nhiều là: xà gồ 5 × 10, xà gồ 50 × 50, xà gồ 40 × 80, 50 × 100 …

Thông tin về xà gồ thép

1. Xà gồ trong cấu trúc khung mái

Trước tiên, hãy nhìn vào hình ảnh của cấu trúc khung mái:

thép xà gồ

Nhìn vào hình ảnh, chúng ta có thể thấy cấu trúc của khung mái: xà gồ, bệnh phong, li li.

– Xà gồ: Một cấu trúc nằm ngang trong một mái nhà. Xà gồ có chức năng hỗ trợ tải trọng của vật liệu lợp và lợp. Các bè được hỗ trợ bởi các bè ban đầu hoặc tường xây dựng, và dầm thép. Xà gồ có thể được làm bằng hộp sắt, sắt U, C, Z ….

– Kiểu cầu: Các thanh thép có tiết diện hình chữ nhật hoặc hình vuông đặt vuông góc với xà gồ.

– Xổ số: Là những thanh thép, vuông góc với cây cầu bị phong hóa để bắt ngói khi lợp. Khoảng cách giữa 2 cốc phụ thuộc vào kích thước của gạch.

Ở một số địa phương, xà gồ được gọi là “thổi vũ khí” và những lời cầu nguyện và li lieu được gọi là “raui” và “vừng”. Xà gồ được bố trí gần giống như dầm của sàn nhà, tuy nhiên, thay vì được đặt ở cùng độ cao với sàn, nó được đặt trên mái nhà, ngay dưới tấm lợp.

2. Tại sao thép xà gồ ngày càng được sử dụng nhiều hơn

Xà gồ thép thường được làm khung mái cho nhà máy. Làm thép thổi, xây dựng kết cấu thép dân dụng cho nhà kho … Xà gồ được sản xuất với cùng chiều dài và kích thước. Đấm theo yêu cầu của khách hàng. Xà gồ được làm từ vật liệu mạ kẽm cán nguội, cán nóng hoặc nhúng nóng.

Ưu điểm của xà gồ: Chống cháy, không bắt lửa, tiết kiệm chi phí, chất lượng ổn định, không bị cong, vênh, hoặc xoắn.

Đồng thời, xà gồ thép cũng là một vật liệu siêu nhẹ, bền và mạnh. Không bị mục nát như xà gồ gỗ, không mối mọt, côn trùng … Vì những ưu điểm nổi bật này, xà gồ thép ngày càng được sử dụng rất rộng rãi trong xây dựng, đặc biệt là trong xây dựng nhà. nhà xưởng, nhà thép tiền chế …

Thông số kỹ thuật thép hình chữ U

3. Thiết kế xà gồ phụ thuộc vào cái gì?

– Kích thước của tấm mái và trọng lượng của mái nhà. Nếu mái nhà nặng, cần nhiều xà gồ hơn, vì vậy các bè trở nên nặng hơn. Khi tấm lợp nhẹ, xà gồ sẽ thưa thớt, tiết kiệm chi phí hơn.

– Xà gồ thường tỷ lệ với tỷ lệ chiều dài / chiều sâu là 1/32. Các tấm ván gỗ và kim loại được sử dụng cho tường và mái nhà phải tương ứng với chiều dài và tải trọng của mái xà gồ. Khoảng cách giữa các bức tường xà gồ và xà gồ thường là 4 – 6ft.

– Thanh treo được sử dụng để truyền tải trọng lực của xà gồ đến một giá đỡ. Ngoài ra, nó cũng hoạt động để kiểm soát độ lệch của dầm và xà gồ.

– Thanh treo phải được lắp vào toàn bộ đỉnh mái và phải được cân bằng bởi một số vị trí tương ứng với phía đối diện của đỉnh mái. Để tăng độ cứng ngang, các dầm trên nóc được gắn chặt với nhau tại các điểm khác dọc theo chiều dài của chúng.

thép hình i

4. Ứng dụng của xà gồ

Xà gồ thép bao gồm xà gồ Z, C, xà gồ chữ U và xà gồ thép hộp. Mỗi loại bao gồm xà gồ thép đen và xà gồ thép mạ kẽm.

Xà gồ thép được làm từ thép hợp kim nhôm mạ kẽm. Những loại này có khả năng chịu lực tốt, dễ vận chuyển và tháo rời. Xà gồ được mạ hợp kim ở bên ngoài để giúp xà gồ chống ăn mòn từ các yếu tố môi trường. Với xà gồ thép đen, khả năng chống ăn mòn thấp hơn nhưng bù lại, nó rẻ hơn.

Tùy thuộc vào từng dự án, chúng tôi chọn các xà gồ phù hợp với dự án. Ví dụ, xà gồ thép C thường được sử dụng cho các tòa nhà có các bước cột <7m. Đối với xà gồ Z, loại này thường được sử dụng cho các cột lớn hơn vì nó có thể được chồng lên nhau để tăng khả năng chịu lực và giảm độ võng của xà gồ.

Xà gồ Z

Trong các dự án nhỏ hơn, hoặc các hạng mục phụ trợ, nhà ở. Chúng ta có thể sử dụng tất cả các loại hộp thép để làm xà gồ. Bởi vì lon thép có sẵn và nhiều được bán tại các cửa hàng phần cứng. Đặc biệt trong các công trình dân dụng, xà gồ này được áp dụng rất nhiều. Sử dụng loại này, nhà đầu tư sẽ tiết kiệm chi phí so với bê tông loại ngói, độ bền và tính thẩm mỹ tốt.

Địa chỉ mua thép xà gồ uy tín

Số lượng nhà máy, nhà mái Thái … ngày càng tăng. Do đó, tiêu thụ xà gồ hiện đang tăng trưởng mạnh. Các cửa hàng phân phối xà gồ cũng mọc lên như nấm để đáp ứng nhu cầu của người dùng.
Vì vậy, khi lựa chọn bạn nên chú ý tìm nhà cung cấp thép uy tín. Tránh mất tiền.

Công ty Mạnh Hà Steel là nhà phân phối chính thức tất cả các sản phẩm thép. Thép xà gồ, thép hình … với đủ loại kích cỡ khác nhau … Với uy tín cao, nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Đối tác của công ty là các tập đoàn lớn như Hòa Phát, Hoa Sen, Pomina, thép miền Nam, Việt Nam Mỹ, Việt Nam Nhật Bản …. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Mạnh Hà Stee cam kết mang đến giá tốt nhất cho khách hàng. Với chất lượng sản phẩm được đảm bảo bởi công ty. Vận chuyển toàn quốc với mỗi đơn hàng.

Khi có nhu cầu về thép xà gồ? Hãy cho chúng tôi: 0917.02.03.03 ngay bây giờ! Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ bạn!

 

2020/05/9Thể loại : TIN TỨC MỚITab : ,

Bài viết liên quan

Cung cấp bảng báo giá thép hình chứ U mới nhất năm 2020

Xem bảng thông số kỹ thuật của thép hộp vuông

Địa chỉ mua bán thép hình giá rẻ

Ứng dụng của thép hình và tôn lạnh

Tôn lạnh đóng trần – la phông

Zalo: 0917020303
Liên kết hữu ích : Công ty seo, dịch vụ seo, hút hầm cầu, thu mua phế liệu, giá thép hình, giá cát san lấp, giá thép việt nhật, giá thép ống, chuyển nhà thành hưng, khoan cắt bê tông, khoan cắt bê tông, sắt thép xây dựng, xà gồ xây dựng , thiết kế và thi công nhà, bốc xếp, lắp đặt camera, sửa khóa tại nhà, thông cống nghẹt, Taxi nội bài, Taxi gia đình, taxi đưa đón sân bay, đặt xe sân bay, thu mua phế liệu thành phát, thu mua phế liệu phát thành đạt, thu mua phế liệu hưng thịnh, thu mua phế liệu miền nam, thu mua phế liệu ngọc diệp, thu mua phế liệu mạnh nhất,thu mua phế liệu phương nam, Thu mua phế liệu Sắt thép, Thu mua phế liệu Đồng, Thu mua phế liệu Nhôm, Thu mua phế liệu Inox, Mua phế liệu inox, Mua phế liệu nhôm, Mua phế liệu sắt, Mua phế liệu Đồng, Mua phế liệu giá cao, Thép trí việt,, Thu mua phế liệu Hải Đăng, Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Huy Lộc Phát, Thu mua phế liệu
Copyright 2024 © giathephinh24h.net. DMCA.com Protection Status