Tấm tôn cách nhiệt lạnh

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại vật liệu xây dựng chống nóng và cách nhiệt. Đặc biệt, chống lạnh cho tấm lạnh rất phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bởi những lợi ích và sự tiện lợi mà nó mang lại. Với cùng một mức giá, chi phí rẻ hơn nhiều so với các vật liệu khác. Vì vậy, hãy đi tìm hiểu thêm về nó.

Tấm tôn cách nhiệt lạnh

1. Tấm tôn cán nguội là gì?

Tấm cách nhiệt còn được gọi là tấm cách nhiệt, tôn cách nhiệt, tấm cách nhiệt xốp, tấm lạnh, tấm PU, tấm tôn 3 lớp … là vật liệu lợp được làm từ sự kết hợp của thép cán nguội màu và vật liệu cách nhiệt PU (Polyurethane) và lớp lót bạc ở mặt dưới của tấm lợp.

2. Cấu tạo của tấm tôn lạnh cách nhiệt

Khác với tôn 1 lớp thông thường mà gia đình chúng tôi thường sử dụng. Tấm PU cách nhiệt có cấu trúc khác nhau và nó được tạo thành từ 3 lớp riêng biệt.

 Cấu trúc tôn 3 lớp
Lớp 1: Tấm sắt mạ màu hoặc tôn lạnh màu

Thép tấm màu … với độ dày cao của lớp phủ nhôm kẽm và công nghệ sơn màu cao cấp. Hạn chế hấp thụ nhiệt vào ban ngày, tản nhiệt tốt hơn vào ban đêm.
Tấm kẽm màu với lớp mạ kẽm và lớp phủ màu cao cấp. Mặc dù khả năng chống nóng không bằng tôn lạnh nhưng giá lại rẻ hơn. Vì vậy, nhiều khách hàng cũng lựa chọn.
Tấm nền với chất lượng tiêu chuẩn của Nhật Bản, Mỹ, Úc .. hoạt động để che mưa, nắng, tạo cấu trúc bền vững cho tấm lợp.

Lớp 2: Cách cách nhiệt  PU

Lớp cách nhiệt PU (Polyurethane) nằm ở giữa. Lớp này nên quyết định tính chất của các đặc tính cách âm, cách nhiệt và chịu nhiệt của tôn.

PU là vật liệu cách điện được sử dụng trong ngành sản xuất tủ lạnh, máy nước nóng, tủ đông, kho lạnh, … Cách âm, cách nhiệt hiệu suất cao, được đánh giá là thân thiện với môi trường.

Một số nhà sản xuất đa dạng hóa loại 2 này với các vật liệu khác. Giống như EPS xốp / Glasswool / Rockwool, bông thủy tinh … Những vật liệu này cũng có tác dụng chống nóng, cách nhiệt .. Nhưng vật liệu PU vẫn được sử dụng nhiều hơn vì tính phổ biến, giá cả và chất lượng tốt.

Tôn ngói xốp

Lớp 3: Lớp PP / PVC (Lớp giấy bạc)

Lớp bạc giúp tăng tính thẩm mỹ bên trong mái nhà, đồng thời tăng hiệu quả cách nhiệt

Lớp PP / PVC màu bạc là viết tắt của Polypropylen / Polyvinylchoride, cả hai đều được cuộn trên cả hai mặt của tấm.

 • Lớp PP có khả năng chịu được nhiệt độ cao tới 100 độ C, không bị nóng chảy hay hư hại, ngoài ra nó có khả năng chống xuyên thấu tốt.
 • Lớp PVC tạo ra một màu mịn, sáng hơn làm cho dự án có tính thẩm mỹ cao và có thể được sử dụng làm trần cho nội thất thay vì sử dụng tấm thạch cao, tấm lợp laphong hoặc trang trí tường vĩnh viễn.

3. Phân loại tôn xốp cách nhiệt

Sự khác biệt của sản phẩm với các loại tôn khác là lớp bọt PU ở giữa. Chúng được sinh ra với mục đích cách nhiệt cực kỳ hiệu quả, vật liệu cách nhiệt, cách âm cho ngôi nhà.

Dựa trên lớp xốp này, người ta sẽ chia tấm thành nhiều loại khác nhau bao gồm: tấm lạnh xốp PU, tấm lạnh xốp EPS và tấm lạnh xốp OPP.

a. Tấm tôn lạnh PU

Tấm thép cán nguội xốp PU với lớp PU có tác dụng cách âm và cách nhiệt. Sản phẩm bao gồm hai dòng chính là tôn 2 lớp PU và tôn 3 lớp. Tấm PU hai lớp bao gồm tấm mạ kẽm và lớp PU. Lớp PU, còn được gọi là bọt PU, là một vật liệu có đặc tính cách nhiệt và cách âm tốt. Tấm PU 3 lớp sẽ có thêm một lớp PVC để tăng tính thẩm mỹ cho dự án.

b. Tấm xốp EPS

Tấm xốp EPS được làm từ vật liệu xốp EPS. Sản phẩm này cũng được chia thành hai dòng chính: tôn 2 lớp và tôn 3 lớp. Cấu trúc hoàn toàn giống với tấm PU, sự khác biệt giữa chúng là cách nhiệt xốp EPS.

Bọt xốp EPS được làm từ vật liệu dạng hạt EPS. Hạt EPS chính được phóng to gấp 20 đến 50 lần kích thước ban đầu ở nhiệt độ 90C. Sau khi nở chúng được đúc, làm nóng để tạo thành sản phẩm mong muốn.

Bọt xốp EPS có thể được sử dụng để làm mái tôn, tấm chống cháy cho tường, làm nền tảng … cho một số dự án. Chúng có đặc tính cách nhiệt, cách âm và chống cháy tốt.

c. Tôn lạnh xốp OPP

Tấm tôn cách nhiệt OPP, hay tấm cách nhiệt OPP, là loại tôn lớp OPP được áp dụng cho tấm tôn. Nếu tôn PU và tôn EPS được cách nhiệt bằng sắt mạ kẽm, thì tôn OPP sẽ được dán lên tôn tôn.

OPP là viết tắt của “Polypropylen định hướng”. Chúng có cấu trúc phân tử mạnh và mở rộng lớn. Do đó, khả năng cách nhiệt của chúng rất cao và an toàn cho người dùng.


Ưu điểm và ứng dụng của thép cán nguội cách nhiệt

1. Ưu điểm của xốp cách nhiệt

Cấu trúc của tôn cách nhiệt phức tạp hơn tôn thường. Vì vậy, nó sẽ có nhiều công dụng hơn và giá sẽ đắt hơn tấm kẽm thông thường.

 • Tấm polyurethane lượn sóng có hiệu quả chống nóng ở nhiệt độ cao ngoài trời.
 • Tấm thép mạ kẽm nhúng nóng có khả năng chống hấp thụ nhiệt và đi qua lớp tôn.
 • Cấu trúc pu 3 lớp nên rất bền và ổn định theo thời gian, không bị oxy hóa trong môi trường axit hoặc kiềm.
 • Có khả năng giảm tiếng ồn hiệu quả Rào chắn tiếng ồn mặt trời có lớp Pu làm hạn chế việc truyền âm thanh.
 • Giá hiện tại của pu cách nhiệt tương đối hợp lý không cao như khi nó mới ra đời.
 • Dễ dàng cài đặt và tiết kiệm thời gian và chi phí cho sườn xà gồ
 • Đa dạng về màu sắc và chiều dài tối đa 15 mét, phù hợp với mọi công trình

2. Ứng dụng của xốp cách nhiệt

a. Sắt cách nhiệt lạnh dùng cho nhà tạm

Nhà tạm là một hình thức sử dụng vật liệu xây dựng như: tôn cách nhiệt, xà gồ hoặc các vật liệu khác để hoàn thành công việc. Do tính chất tạm thời, cần phải sử dụng các vật liệu đơn giản, dễ thực hiện và cài đặt.


b. Ứng dụng tôn để làm quán cà phê, rạp chiếu phim, phòng thu âm

Quán cà phê cần phải mát mẻ và ít tiếng ồn, nếu sử dụng tôn không bình thường, sẽ tốn nhiều chi phí hơn để xây dựng laphong.

Các tòa nhà như phòng thu âm và rạp chiếu phim cần được bảo vệ chống ồn hoàn toàn. Do đó để tránh tình trạng gây ra tiếng ồn bên trong, nên sử dụng 3 lớp cách âm.

c. Sử dụng tôn 3 lớp pu để xây dựng nhà xưởng, kho hàng

Các nhà máy và kho là nơi lưu trữ hàng hóa và dễ dàng phát nổ. Do đó, khi áp dụng tôn cho nó, nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ gây thiệt hại cho hàng hóa.

Tôn cũng có khả năng chống cháy do đó tôn pu là một giải pháp tối ưu để xây dựng các công trình kho bãi.


d. Ứng dụng của tôn pu cách nhiệt để làm phòng sạch

Một căn phòng sạch sẽ đáp ứng tiêu chuẩn gmp là một công trình quan trọng và không cần thiết. Do yêu cầu cao về độ sạch, không có hạt bụi theo quy định của Bộ Y tế. Tấm cách nhiệt pu vừa tiết kiệm thời gian thi công, độ bền lâu dài mà còn đảm bảo sạch sẽ.

Màu của tôn trong các ứng dụng phòng sạch thường sáng. Giống như màu trắng, kem … để tạo hiệu ứng sáng bóng, sạch sẽ cho căn phòng.

e. Một số ứng dụng khác

Ngoài các ứng dụng đã nói ở trên, tôn xốp cách nhiệt cũng được sử dụng trong nhiều dự án khác. Thi công kho lạnh, mái hiên ngoài trời ….

Hệ thống kho lạnh cấp đông dùng tôn mát

Những dòng sản phẩm nào tấm lạnh nóng bao gồm?

1. Tấm lạnh 1 lớp

Tấm chống nóng một lớp, còn được gọi là tấm nhôm mạ kẽm. Đã trải qua quá trình mạ hợp kim nhôm kẽm với tỷ lệ phổ biến là 55% Nhôm, Kẽm là 43,5% và 1,5% là Silicon. Tấm này có khả năng tối đa để phản chiếu tia nắng mặt trời. Do đó, những ngôi nhà lợp tôn này thường rất mát mẻ.

Các sản phẩm tôn đã tồn tại trong một thời gian dài, và được sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình. Thép cán nguội có nhiều kiểu dáng, sóng, màu sắc và có thể được cắt theo chiều dài mong muốn của bạn để phù hợp với mái nhà của bạn. Tấm lạnh có giá cả phải chăng, phù hợp với nhiều công trình kiến ​​trúc.

2. Tấm tôn lạnh 3 lớp
Tấm tôn lạnh chống nóng 3 lớp, còn gọi là tấm lạnh. Tôn mát là sản phẩm chống nóng số 1 hiện đang được nhiều khách hàng lựa chọn.

Tấm tôn là vật liệu xây dựng thường được sử dụng trong cách nhiệt và xây dựng dân dụng. Tấm cách nhiệt PU được coi là sự lựa chọn ưu việt, là tinh hoa của công nghệ sản xuất tấm tôn, giúp cải thiện khả năng chịu nhiệt, cách âm và hạn chế cháy rất hiệu quả.

Tấm cách nhiệt 3 lớp
Bảng so sánh chung giữa tấm tôn lạnh và tấm tôn mát

Tiêu chí so sánh Tôn pu cách nhiệt Tôn lạnh 
Giá thành Giá thành cao Giá thành thấp
Màu sắc Nhiều màu sắc Nhiều màu sắc
Khả năng chống cháy Hiệu quả tương đối Hiệu quả tương đối
Khả năng cách âm Hiệu quả cao Hiệu quả thấp
Khả năng cách nhiệt Hiệu quả cao Hiệu quả thấp
Thời hạn sử dụng 20 – 40 năm 10 – 30 năm
Chi phí lắp đặt Rẻ Tương đối
Độ an toàn An toàn cao Dễ tróc mái khi lốc xoáy
Tiện ích khác Là sản phẩm 3 trong 1 Có nhiều kiểu sóng

Dựa trên bảng so sánh này, bạn có các tiêu chí để chọn loại tôn phù hợp với nhu cầu của bạn.

Một số nhà sản xuất cách điện PVC nổi tiếng

Do cấu trúc đặc biệt của tấm tôn cách nhiệt, chỉ một số công ty sản xuất và đạt chất lượng ISO trên thị trường và được coi là sản phẩm chất lượng cao được người tiêu dùng bình chọn, cụ thể là 3 ứng dụng. như sau

 • Tấm cách nhiệt Hoa Sen
 • Tấm cách nhiệt Phương Nam
 • Tấm cách nhiệt Đông Á

Hiện nay, có một số thương hiệu mới nổi lên trên dòng sản phẩm này, được khách hàng đánh giá cũng như: TVP, Hòa Phát, Đại Thiên Lộc và PVC cách nhiệt.

Địa chỉ bán lạnh uy tín chống nóng – giá rẻ toàn quốc.

Nhu cầu về tấm lạnh chống nóng là một kẽ hở cho trà chất lượng kém. Đặc biệt là những thành phố lớn như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh. Do đó, bạn nên tìm địa chỉ uy tín để mua sản phẩm thép cán nguội chất lượng cho công trình của bạn.

Công ty TNHH Mạnh Hà Steel – là nhà phân phối ủy quyền cho cấp 1 của các thương hiệu tôn giáo uy tín. Như Tôn Đông A, Việt Nhật, Hoa Sen, Phương Nam và Hòa Phát …

Sản phẩm thép của Mạnh Hà Steel được nhập khẩu trực tiếp từ các đối tác lớn. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm rằng “không” hàng giả, hàng giả, hàng kém chất lượng được trộn lẫn vào.

“Đảm bảo chất lượng theo công ty” đó là cam kết của chúng tôi. Nếu bạn phát hiện ra hãng hàng không chính hãng, bạn có thể trả lại. Chúng tôi sẽ hoàn lại 100 lần giá đặt hàng như đã cam kết.

Mạnh Hà Steel công bố giá sản phẩm tôn tại các chi nhánh, đại lý phân phối và trên trang web của công ty. Vì vậy, chúng tôi có thể tra cứu giá sản phẩm của chúng tôi với các công ty phân phối khác. Từ đó bạn sẽ thấy giá của chúng tôi luôn rẻ nhất trên thị trường.

Khi cần mua tôn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số:

Di động: 0944.939.990 – 0937.200.999 – 0902.505.234

Phòng kinh doanh: 0917.02.03.03 – 0909.077.234 – 0917.63.63.67

Chúng tôi cam kết đáp ứng mong muốn của bạn về: Số lượng, chất lượng cũng như giá cả tốt nhất có thể!

2020/05/8Thể loại : TIN TỨC MỚITab : , ,

Bài viết liên quan

Cung cấp bảng báo giá thép hình chứ U mới nhất năm 2020

Xem bảng thông số kỹ thuật của thép hộp vuông

Địa chỉ mua bán thép hình giá rẻ

Các loại xà gồ phổ biến, thông dụng

Ứng dụng của thép hình và tôn lạnh

Zalo: 0917020303
Liên kết hữu ích : Công ty seo, dịch vụ seo, hút hầm cầu, thu mua phế liệu, giá thép hình, giá cát san lấp, giá thép việt nhật, giá thép ống, chuyển nhà thành hưng, khoan cắt bê tông, khoan cắt bê tông, sắt thép xây dựng, xà gồ xây dựng , thiết kế và thi công nhà, bốc xếp, lắp đặt camera, sửa khóa tại nhà, thông cống nghẹt, Taxi nội bài, Taxi gia đình, taxi đưa đón sân bay, đặt xe sân bay, thu mua phế liệu thành phát, thu mua phế liệu phát thành đạt, thu mua phế liệu hưng thịnh, thu mua phế liệu miền nam, thu mua phế liệu ngọc diệp, thu mua phế liệu mạnh nhất,thu mua phế liệu phương nam, Thu mua phế liệu Sắt thép, Thu mua phế liệu Đồng, Thu mua phế liệu Nhôm, Thu mua phế liệu Inox, Mua phế liệu inox, Mua phế liệu nhôm, Mua phế liệu sắt, Mua phế liệu Đồng, Mua phế liệu giá cao, Thép trí việt,, Thu mua phế liệu Hải Đăng, Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Huy Lộc Phát, Thu mua phế liệu
Copyright 2024 © giathephinh24h.net. DMCA.com Protection Status