Bảng báo giá nhà thép tiền chế

Hiện nay, nhà thép tiền chế là một trong những hình thức xây dựng ngày càng phổ biến. Bởi khả năng thực hiện nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm rất nhiều chi phí. Hãy cùng tìm hiểu về việc xây dựng và thiết kế một tòa nhà thép đúc sẵn. Đặc biệt, hãy tham khảo một số tòa nhà thép đẹp và phổ biến nhất hiện nay.

Bảng báo giá nhà thép tiền chế

Các tòa nhà thép tiền chế rất phổ biến và phổ biến ngày nay không chỉ bởi khả năng cách âm tốt, cách nhiệt và thi công dễ dàng. Nhưng đặc biệt là chi phí xây dựng một ngôi nhà thép tiền chế là vô cùng hấp dẫn. So với các vật liệu xây dựng khác, giá nhà thép tiền chế tương đối thấp

Loại công trình Giá (VNĐ/m2)
Nhà thép dân dụng 450.000 – 2.200.000
Nhà xưởng, nhà kho, nhà để xe đơn giản 1.300.000 – 1.500.000
Nhà thép tiền chế cho công trình nhà xưởng khẩu độ lớn 1.600.000 – 2.500.000
Khung mái tiền chế 450.000 – 900.000
Vách tôn 250.000

Xây dựng và lắp đặt nhà thép tiền chế
Ngoài ra, việc xây dựng một ngôi nhà tiền chế cũng phụ thuộc vào nhiều vật liệu, yếu tố và giai đoạn. Trên đây chỉ là một mức giá tham khảo ở mức tương đối. Do đó, bạn nên tìm hiểu thêm về một số chi phí khác nhau trong quá trình xây dựng nhà thép tiền chế

Bản vẽ nhà thép tiền chế

Bản vẽ thiết kế của các tòa nhà thép đúc sẵn sẽ giúp chủ sở hữu tòa nhà có được ý tưởng sơ bộ về các công trình cần xây dựng. Trong quá trình thiết kế sơ bộ các tòa nhà thép tiền chế, các kiến ​​trúc sư sẽ phải trình bày cho chủ dự án những bản vẽ đơn giản. Sau đó thống nhất ý tưởng xây dựng.

Bản vẽ nhà thép tiền chế
Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế bản vẽ, cần đảm bảo sự phù hợp với thời tiết khắc nghiệt và điều kiện môi trường. Thông thường, các nhóm kỹ thuật sẽ thực hiện các bản vẽ thiết kế thông qua các giai đoạn sau:

+ Thiết kế bản vẽ kỹ thuật: Tất cả các bản vẽ kiến ​​trúc xen kẽ, bản vẽ kết cấu thép được thẩm định với mục đích đảm bảo sự chắc chắn và an toàn của khả năng chịu lực và tải trọng theo yêu cầu sử dụng. và môi trường, mỹ thuật.

+ Bản vẽ thiết kế sản xuất: Phải thể hiện đầy đủ, chính xác và chi tiết các chi tiết của cùng các thành phần và kích thước, số lượng và yêu cầu kỹ thuật.

+ Bản vẽ lắp dựng: Có vai trò mô tả bố cục của từng bộ phận cùng với các yêu cầu và sơ đồ của giai đoạn lắp dựng công trình.

1.Nhà thép tiền chế 1 tầng

Xây dựng một tòa nhà thép tiền chế 1 tầng cần không gian rộng và vững chắc. Để các công trình chính và phụ được sắp xếp hợp lý và đẹp mắt, cần có một quy trình xây dựng hoàn chỉnh từ tư vấn, thiết kế, làm các bộ phận và hoàn thiện.

Đối với nhà 1 tầng, tốt nhất nên chọn loại mái nhiều nhịp, một mái hoặc ba mái. Với loại này, từ thiết kế, đến bản vẽ đã cho thấy chiều dài, chiều cao, chiều rộng, chi tiết của các phòng và phòng. Và có thể chỉnh sửa và bổ sung thiết kế theo ý muốn một cách dễ dàng. Quá trình xử lý các bộ phận nên được dựa trên bản vẽ. Sau khi được hoàn thành, các bộ phận sẽ được đưa đến công trình để lắp ráp và lắp dựng.

Bản vẽ nhà thép 1 tầng
Với loại nhiều nhịp, bên trong có nhiều cột trụ để ngăn tòa nhà thành nhiều phần, phù hợp với ngôi nhà. Mái nhà có thể được thiết kế với một mái hình chóp nhẵn, thon dài, hoặc có thể có ba, với một mặt trước hơi nhô ra và hai mái nhà được chia thành hai hơi ngược. Tạo cảm giác đồ sộ, công phu.

Chỉ có một tầng, nên không còn giai đoạn cương cứng nữa. Với nhà 1 tầng, ngôi nhà phải được thiết kế với chiều cao đảm bảo khoảng 20m trở lên. Vì vậy, khi nhìn vào ngôi nhà mới có thể thấy rộng, thoáng mát và sắp xếp các phòng, nội thất của ngôi nhà cũng được phân bổ hợp lý.

2.Nhà thép tiền chế 2 tầng

Bản vẽ của các tòa nhà thép hai tầng thường được thực hiện trên phần mềm Auto Cad hoặc Revit.

Theo các kỹ sư chuyên gia, các tòa nhà thép tiền chế là một lựa chọn tiết kiệm chi phí. Và là một mô hình để đảm bảo an toàn và cách nhiệt tốt, cách âm. Ngoài ra, ngôi nhà mẫu này có thời gian thi công ngắn, dễ tháo lắp, … Do đó, đây hiện là sự lựa chọn của nhiều công trình ở nước ta.

Bản vẽ nhà thép 2 tầng
Trong bản vẽ tòa nhà thép tiền chế 2 tầng, cần có các chi tiết sau:

+ Móng, trụ khung thép có 2 tầng

+ Giàn, khung thép xà gồ

+ Khung thép được làm sẵn từ nhà máy. Sau đó vận chuyển đến công trường để lắp ráp.

+ Mái khung thép: Mái nhà có thể được sử dụng để làm mái tôn, tôn, …

+ Sàn nhà: Sàn khung thép 2 tầng gồm các tấm bê tông cốt thép, giữa hai tầng là các tấm cách nhiệt. Mặt khác, sàn cũng có thể sử dụng tất cả các loại ván gỗ công nghiệp, ceamboad, …

+ Vách ngăn xung quanh: Phần này có thể sử dụng tôn và bọt để cách nhiệt và cách âm. Độ dày cho phép của lớp này là từ 50 mm – 100mm.

+ Hệ thống cửa chính và cửa phụ, cửa sổ: Tùy theo yêu cầu của nhà đầu tư có thể chọn loại cửa phù hợp. Các mẫu cửa phổ biến là cửa nhôm khung hoặc cửa nhựa lõi nhựa.

+ Trần khung thép 2 tầng: Tùy theo yêu cầu, có thể sử dụng trần thạch cao hoặc trần nhựa.

3.Nhà thép tiền chế có 3 tầng

Các mẫu nhà thép tiền chế có 3 tầng từ: Cột, dầm sàn, tường. Đây là những bộ phận chịu toàn bộ trọng lượng của tòa nhà. Và trọng lượng đó được đẩy xuống nền móng của tòa nhà

Nhà khung thép được chia thành các tầng khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu, các nhà đầu tư sẽ chia ngôi nhà thành các khu vực có chức năng sử dụng phù hợp.

Khung thép tiền chế giúp tiết kiệm thời gian thi công. Mặt khác, chúng là điều kiện để giúp loại bỏ phương pháp xây dựng bằng khung bê tông truyền thống.

Giống như những ngôi nhà khung thép khác, nhà khung thép 3 tầng có những ưu điểm sau:

+ Giảm tải công việc

+ Linh hoạt, tiện lợi: Ưu điểm này đến từ kết cấu nhà khung thép. Cấu trúc đơn giản, thuận tiện giúp bạn dễ dàng sửa chữa, thay thế hoặc nâng cấp.

+ Tiết kiệm: Chi phí xây dựng nhà thép tiền chế thấp hơn nhiều so với nhà bê tông cốt thép.

+ Thời gian thi công nhanh: Nhà khung thép sử dụng khung có sẵn nên thời gian thi công khá nhanh. Việc cài đặt mô hình nhà này là đơn giản và nhanh chóng. Vì nó tiết kiệm rất nhiều thời gian xây dựng.

+ Chi phí sửa chữa và bảo trì thấp

Tòa nhà thép tiền chế là gì?

Nhà thép tiền chế là những tòa nhà được xây dựng bằng thép. Được thiết kế theo bản vẽ kiến ​​trúc và bản vẽ kết cấu. Sau đó, nó được xử lý tại xưởng hoặc nhà máy và sau đó được dựng lên tại công trường. Những tòa nhà này được gọi là tòa nhà đúc sẵn vì chúng được thiết kế theo một tiêu chuẩn quy định cho cấu trúc hạn chế.

Loại nhà thép tiền chế này thường được sử dụng trong các tòa nhà, nhà kho, nhà để xe, siêu thị hoặc nhà ở … Thành phần chính của mô hình này là khung thép, dầm, xà gồ và mái nhà.

nhà thép tiền chế
1. Sàn nhà thép tiền chế

Ngày nay, ngoài việc sử dụng vật liệu xây dựng truyền thống. Một số vật liệu mới cũng được sử dụng để làm sàn đúc sẵn

Sàn Deck
Sàn deck là một tấm thép được xây dựng trên bề mặt của một hệ thống dầm thép. Chúng được sử dụng thay thế cho ván khuôn. Công trình nâng cao chất lượng và tốc độ thi công cho dự án. Bởi vì sàn là một tấm thép có hiệu ứng chịu lực cực kỳ tốt so với các vật liệu thông thường khác

Lý do bộ bài có tốc độ cài đặt nhanh là vì nó đã bị giảm bởi một số giai đoạn. So với giải pháp truyền thống sử dụng dầm sàn, các bước thi công của tầng này không bao gồm giai đoạn lắp ráp ván khuôn và giàn giáo. Ngoài ra, nó cho phép đổ bê tông cùng một lúc nhiều tầng. Ngoài ra, nó cũng hoạt động để giảm lượng vật liệu, giảm tải cho nền móng.

sàn deck
Sàn deck hiện đang rất phổ biến trên thị trường. Chúng có nhiều kích cỡ và hình dạng. Đi kèm với nó là các thông số kỹ thuật cho phép cho tải, trên dầm đỡ hệ thống sàn. Đặc biệt, giá sàn sàn tôn không quá cao so với các vật liệu xây dựng khác.

Sàn pannel
Đây cũng là một trong những giải pháp lý tưởng cho sàn thép đúc sẵn. Được thiết kế dầm bê tông dự ứng lực với các kích cỡ khác nhau. Và khả năng tải phụ thuộc vào tính toán và nhu cầu của nhà thiết kế cùng với các khối sàn đúc sẵn.

Nhà khung thép kết hợp với sàn pannel
Ưu điểm của việc sử dụng và lắp đặt sàn pannel:

+ Tính theo tiêu chuẩn, chịu lực ổn định.

+ Có khả năng cách nhiệt tốt, cách âm hiệu quả.

+ Không cần sử dụng pha hoặc giàn giáo.

+ Thời gian thực hiện nhanh.

+ Có thể xây dựng và lắp đặt ở nhiều vị trí và khu vực.

+ Chi phí hoàn thiện rẻ hơn 20% so với bê tông truyền thống.

+ Các thành phần của dầm sàn có thể được cài đặt bằng tay.

+ Mặt bằng xây dựng sạch sẽ. Không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

2. Nền móng nhà thép tiền chế

Nền tảng cũng được gọi là nền tảng. Đây là một cấu trúc kỹ thuật nằm ở dưới cùng của mỗi tòa nhà. Nó xử lý tải trọng của tòa nhà vào mặt đất. Chịu được trọng lượng của các tầng hoặc toàn bộ tòa nhà. Nền móng của ngôi nhà được xây dựng và thiết kế để khi thi công hoàn thành, nó phải rất chắc chắn và vững chắc.

sàn deck
Kết cấu móng nhà thép tiền chế:

Thông thường, các tòa nhà thép tiền chế sẽ có cấu trúc cơ bản bao gồm:

+ Tấm móng: Còn được gọi là trạm móng tay. Có những hình chữ nhật có độ dốc vừa phải để bê tông không bị trượt khi thi công. Trên tấm móng, một cạnh bổ sung sẽ được gắn vào. Để giúp tăng độ cứng của nền tảng

+ Niềng răng: Gọi tên khác là da kieng, được nối qua móng. Nền móng giằng được đặt ở độ cao của tòa nhà với 2 chức năng: Tường đỡ và chống lún giữa nền móng. Nếu giằng buộc được sử dụng để căn chỉnh chống lún, nền móng phải có kích thước đảm bảo vai trò này.

+ Chiều cao của cổ móng: Được thiết kế để đảm bảo độ sâu của nền chôn trong đất. Đáp ứng các yêu cầu của hệ thống cấp thoát nước, hố ga và móng với độ sâu trên mặt đất tốt bên dưới. Độ sâu của nền móng góp phần tăng khả năng chịu tải và sự ổn định của mặt đất.

2020/05/7Thể loại : TIN TỨC MỚITab :

Bài viết liên quan

Cung cấp bảng báo giá thép hình chứ U mới nhất năm 2020

Xem bảng thông số kỹ thuật của thép hộp vuông

Địa chỉ mua bán thép hình giá rẻ

Các loại xà gồ phổ biến, thông dụng

Ứng dụng của thép hình và tôn lạnh

Zalo: 0917020303
Liên kết hữu ích : Công ty seo, dịch vụ seo, hút hầm cầu, thu mua phế liệu, giá thép hình, giá cát san lấp, giá thép việt nhật, giá thép ống, chuyển nhà thành hưng, khoan cắt bê tông, khoan cắt bê tông, sắt thép xây dựng, xà gồ xây dựng , thiết kế và thi công nhà, bốc xếp, lắp đặt camera, sửa khóa tại nhà, thông cống nghẹt, Taxi nội bài, Taxi gia đình, taxi đưa đón sân bay, đặt xe sân bay, thu mua phế liệu thành phát, thu mua phế liệu phát thành đạt, thu mua phế liệu hưng thịnh, thu mua phế liệu miền nam, thu mua phế liệu ngọc diệp, thu mua phế liệu mạnh nhất,thu mua phế liệu phương nam, Thu mua phế liệu Sắt thép, Thu mua phế liệu Đồng, Thu mua phế liệu Nhôm, Thu mua phế liệu Inox, Mua phế liệu inox, Mua phế liệu nhôm, Mua phế liệu sắt, Mua phế liệu Đồng, Mua phế liệu giá cao, Thép trí việt,, Thu mua phế liệu Hải Đăng, Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Huy Lộc Phát, Thu mua phế liệu
Copyright 2024 © giathephinh24h.net. DMCA.com Protection Status