Công thức tính độ dốc của mái tôn

Việc lợp mái tôn hiện nay rất phổ biến vì các sản phẩm lợp tôn ngày càng được sử dụng rộng rãi với các đặc tính vượt trội. Giá cả phải chăng, độ bền như tôn truyền thống mà có nhiều màu sắc đa dạng, phong phú. Để tính độ dốc mái hợp lý để đảm bảo những yếu tố nào? Cách tính độ dốc mái tôn đúng cách để không gây rò rỉ nước cho ngôi nhà. Các thông tin sau đây chắc chắn sẽ cần thiết cho bạn.

Công thức tính độ dốc của mái tôn

Bạn cần phân biệt độ dốc mái (%) và góc dốc (độ) trong tính toán độ dốc mái. Nhiều người lầm tưởng rằng độ dốc 100% là góc 90 độ nhưng thực tế không phải vậy. Độ dốc là 100% với góc 45 độ khi chiều cao H = chiều dài L của độ dốc. Trong cuộc sống thực cũng như trong kỹ thuật, việc tính toán độ dốc đơn giản hơn góc độ dốc nên mọi người thường sử dụng khái niệm độ dốc.

+ Độ dốc của mái tôn là tỷ lệ giữa chiều cao / chiều dài của mái tôn, được tính theo công thức:

i = H / L x 100%,

Trong đó :

H là chiều cao mái

L là chiều dài của mái nhà.

Ví dụ :

Chúng ta có chiều cao H = 1m, chiều dài mái L = 10m ==> i = 1/10 x 100% = 10%. Vì vậy, độ dốc mái là 10%

+ Cách tính độ dốc của mái tôn với công thức tìm góc dốc alpha:

alpha = arctang (H / L) / 3,14 x 180

Ví dụ :

Độ dốc mái là 10%. Ta có H = 1m, L = 10m

==> alpha = arctang (1/10) / 3.14 x 180 = 5.7 độ.

Vì vậy độ dốc của mái dốc là 5,7 độ

Tiêu chuẩn thiết kế mái dốc tôn cho từng loại công trình

Độ dốc mái dốc sẽ được xác định tùy thuộc vào loại cấu trúc mái của tòa nhà. Mỗi thiết kế lại có một độ dốc khác nhau. Để đảm bảo sự hợp lý, chắc chắn và thẩm mỹ cho mái nhà. Sau đây là một số tiêu chuẩn cho các mái dốc tiêu chuẩn nhất theo từng loại cấu trúc tòa nhà

Mái dốc cho nhà cấp 4

Nhà cấp 4 thường được xây dựng trên diện tích lớn. Do đó, cần xây dựng một độ dốc lớn của mái nhà để phù hợp với ngôi nhà.

Thông thường sẽ có độ dốc tối đa 20%. Tối thiểu 10%.

Trong quá trình thi công lắp đặt mái tôn, cần tính diện tích và độ dốc của trần. Từ đó, độ dốc của mái tôn có thể được xác định một cách hợp lý nhất.

Nhà cấp 4

 

Độ dốc của mái tôn nhà ống

Ngôi nhà ống được xây dựng trên một diện tích nhỏ với chiều dài lớn. Xây dựng mái tôn thường chỉ có mái cho tầng trên cùng (tầng thượng). Do đó, độ dốc của mái tôn thường chỉ 10% – 15% tùy theo diện tích được lợp. Mái nhà không nên được thực hiện với độ dốc cao cho nhà ống vì nó sẽ gây ra sự khó nhìn, tấm lợp lên sẽ không làm giảm tiếng ồn khi trời mưa.

Tấm lợp tôn

Đặc biệt, với kiểu cấu trúc ống hiện nay, công việc lợp mái tôn chống lạnh được coi là ưu tiên hàng đầu. Do đó, nhà tù thuộc về xã hội tôn giáo bạn chọn sử dụng. Kết hợp với thiết kế của tòa nhà. Mà cần tính toán độ dốc mái sao cho hợp lý và an toàn nhất

Độ dốc nhà máy mái tôn tiêu chuẩn

Các nhà máy thường là loại công trình có diện tích bề mặt lớn. Nếu áp dụng mái tôn, cần phải chọn độ dốc tối thiểu 10% và tối đa là 30%.

Lợp mái nhà xưởng phải đảm bảo tiêu chuẩn vật liệu phù hợp vì nhà xưởng chứa nhiều công cụ và thiết bị quan trọng. Các vít lợp phải được làm bằng thép không gỉ mạ crôm. Trong quá trình lợp tôn nên sử dụng thêm keo.

Tùy thuộc vào tình trạng của vật liệu lợp như thế nào và yêu cầu của công trình. Mái của ngôi nhà được thiết kế để thoát nước bên trong, bên ngoài và được kết nối với hệ thống thoát nước chung của nhà máy.

Thoát nước bên trong cần sử dụng hệ thống máng treo hoặc ống nước xuống mương trong xưởng. Mương thoát nước phải được trang bị nắp bê tông và có thể tháo rời thuận tiện.

nhà máy mái tôn
Tính toán độ dốc của mái tôn

Tùy thuộc vào loại vật liệu lợp, phương pháp tính độ dốc của mái tôn được quy định:
– Mái lợp xi măng có độ dốc từ 30% đến 40%;
– Mái tôn có độ dốc từ 15% đến 20%;
– Ngói lợp có độ dốc từ 50% đến 60%;
– Tấm lợp của tấm bê tông cốt thép có độ dốc từ 5% đến 8% (Đối với các tòa nhà có độ dốc nhỏ hơn 8%, cần tạo một khe hở nhiệt trong lớp chống thấm lớp bê tông cốt thép. Giữa các khe này, nên đi lớn hơn 24m dọc theo ngôi nhà)

Độ dốc của mái tôn là gì?

Độ dốc của mái tôn là độ dốc của mái khi hoàn thành so với mặt phẳng. Nói cách khác, tỷ lệ giữa chiều cao của mái nhà với chiều dài của mái nhà. Khi lắp đặt mái nhà cần một độ nghiêng nhất định để đảm bảo nước không đứng trên mái nhà, gây ra sự hao mòn và rò rỉ. Độ nghiêng của mái phải phù hợp với cấu trúc.

Mỗi loại có độ dốc khác nhau, mái nhà càng dốc thì thoát nước càng nhanh. Tuy nhiên, độ dốc lớn sẽ tiêu thụ vật liệu lợp khá. Độ dốc của mái phụ thuộc vào vật liệu làm cho chúng. Tấm mái dốc hợp lý nhất là ít nhất 10%.

Tỷ lệ độ dốc của mái tôn có thể thay đổi tùy theo thiết kế tòa nhà. Nhưng về cơ bản, nó phải đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật để thoát nước có hiệu quả nhất.

Độ dốc mái dốc

Một số lưu ý trong tính toán mái dốc

– Kiểm tra xem loại tôn nào, loại 5 sóng hay 10 sóng, sóng cao hay thấp. Để giảm độ dốc của mái tôn, có thể sử dụng một số loại tôn có sóng lớn, dễ thoát nước trong quá trình sử dụng.

– Với mái bên trong nhà xưởng có chiều cao <2,4m, cần phải gia cố mái nhà để đảm bảo. Vì vậy, nước có thể thoát ra càng nhanh càng tốt. Ngược lại, nếu mái nhà có chiều cao> 2,4 m, phải bố trí một ống thoát nước riêng.

– Tùy thuộc vào nhu cầu thiết kế và công nghệ. Mái nhiều nhịp sẽ được thiết kế bên trong hoặc bên ngoài. Kết nối với hệ thống thoát nước chung của tòa nhà. Nếu hệ thống thoát nước ở trong đó, cần có máng hoặc ống trong xưởng. Máng thoát nước này phải có nắp làm bằng vật liệu bê tông cốt thép và có thể dễ dàng tháo rời.

– Nên chọn mái tôn chất lượng, đúng thương hiệu. Đặc biệt, bạn nên tham khảo báo giá trước khi mua hàng. Để đảm bảo nhận được sản phẩm chính hãng và giá cả phù hợp nhất

BẢNG BÁO GIÁ TÔN VIỆT Nhật MỚI NHẤT

Địa chỉ cung cấp uy tín tôn lợp mái của công ty Thép Mạnh Hà

Trụ sở chính: 550 Công Hòa – Phường 13 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 1: Lô 8, Phố Tống Hạnh, Khu công nghiệp Tân Tạo, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 2: 121 Phan Văn Hồn, Xa Bà Diễm, huyện Học Môn, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: F2 / 1Q Quach Quyên, xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 39.000.888 – hotline: 0917.02.03.03 – 0917.63.63.67 Phòng kinh doanh Trang web: tonthepmanhha@gmail.net

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

2020/05/6Thể loại : TIN TỨC MỚITab : ,

Bài viết liên quan

Cung cấp bảng báo giá thép hình chứ U mới nhất năm 2020

Xem bảng thông số kỹ thuật của thép hộp vuông

Địa chỉ mua bán thép hình giá rẻ

Các loại xà gồ phổ biến, thông dụng

Ứng dụng của thép hình và tôn lạnh

Zalo: 0917020303
Liên kết hữu ích : Công ty seo, dịch vụ seo, hút hầm cầu, thu mua phế liệu, giá thép hình, giá cát san lấp, giá thép việt nhật, giá thép ống, chuyển nhà thành hưng, khoan cắt bê tông, khoan cắt bê tông, sắt thép xây dựng, xà gồ xây dựng , thiết kế và thi công nhà, bốc xếp, lắp đặt camera, sửa khóa tại nhà, thông cống nghẹt, Taxi nội bài, Taxi gia đình, taxi đưa đón sân bay, đặt xe sân bay, thu mua phế liệu thành phát, thu mua phế liệu phát thành đạt, thu mua phế liệu hưng thịnh, thu mua phế liệu miền nam, thu mua phế liệu ngọc diệp, thu mua phế liệu mạnh nhất,thu mua phế liệu phương nam, Thu mua phế liệu Sắt thép, Thu mua phế liệu Đồng, Thu mua phế liệu Nhôm, Thu mua phế liệu Inox, Mua phế liệu inox, Mua phế liệu nhôm, Mua phế liệu sắt, Mua phế liệu Đồng, Mua phế liệu giá cao, Thép trí việt,, Thu mua phế liệu Hải Đăng, Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Huy Lộc Phát, Thu mua phế liệu
Copyright 2024 © giathephinh24h.net. DMCA.com Protection Status