Thép tấm là gì?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại thép được sử dụng,ứng dụng trong những công trình khác nhau, với các mục đích, ứng dụng khác nhau. Mỗi loại thép thì lại có những ưu điểm riêng, ứng dụng riêng vào mỗi phần của một công trình. Thép tấm thời gian gần đây bắt đầu được sử dụng thường xuyên hơn, thép tấm thay thế rất nhiều các nguyên vật liệu khác, dễ dàng thi công, áp dụng hơn.

Vậy thép tấm là gì?

Thép tấm là loại thép được đúc theo tấm với các kích cỡ về chiều dài, chiều ngang khác nhau, độ dày khác nhau. Mỗi loại thép tấm lại có những kích cỡ khác nhau và phục vụ cho các mục đích, ứng dụng, yêu cầu khác nhau.

Thép tấm là loại thép thường được dùng trong các ngành đóng tàu, kết cấu nhà xưởng, cầu cảng, thùng, bồn xăng dầu, nồi hơi, cơ khí, các ngành xây dựng dân dụng, làm tủ điện, container, tủ đựng hồ sơ, tàu thuyền, sàn xe, xe lửa, dùng để sơn mạ…

Quy trình sản xuất thép tấm

Thép sau khi trải qua một quá trình linh luyện phức tạp với các kĩ thuật và công nghệ cao, nguyên liệu sẽ được đúc thành phôi hoặc thành thép tấm. Từ đây tùy vào kích thước, hình dáng, phôi sẽ được đưa vào khuôn hoặc cán mỏng để ra các sản phẩm thép tấm yêu cầu với các kích thước, độ dày khác nhau.

Phân loại thép tấm

Để đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng cơ bản khác nhau, người ta phân chia thép tấm ra thành các loại khác nhau để thích hợp với từng yêu cầu sử dụng. Bao gồm:

  • Thép tấm mạ kẽm;
  • Thép tấm chống trượt;
  • Thép carbon chất lượng;
  • Thép tấm kết cấu chung;
  • Thép tấm chịu mài mòn;
  • Thép tấm chịu nhiệt cho nồi hơi, đường ống dẫn dầu và khí đốt;
  • Thép tấm hợp kim thấp cường độ cao;
  • Thép tấm cho ngành hàng hải;
  • Thép tấm kết cấu hàn.

Để lựa chọn sản phẩm thép tấm phù hợp, hãy tìm hiểu kĩ đặc điểm ứng dụng của từng loại và quyết định xem loại nào phù hợp với mục đích sử dụng của mình nhất. Bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm thép tấm chất lượng và phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

2019/12/26Thể loại : WhatTab :

Bài viết liên quan

Nhà phân phối thép Miền Nam giá rẻ mới nhất năm 2020

Nhà phân phối thép pomina giá rẻ mới nhất năm 2020

Thép Miền Nam Bao Nhiêu 1 Cây?

1 Bó Thép Pomina bao nhiêu cây?

Thép Việt Nhật bao nhiêu 1 cây?

Zalo: 0917020303
Liên kết hữu ích : Công ty seo, dịch vụ seo, hút hầm cầu, thu mua phế liệu, giá thép hình, giá cát san lấp, giá thép việt nhật, giá thép ống, chuyển nhà thành hưng, khoan cắt bê tông, khoan cắt bê tông, sắt thép xây dựng, xà gồ xây dựng , thiết kế và thi công nhà, bốc xếp, lắp đặt camera, sửa khóa tại nhà, thông cống nghẹt, Taxi nội bài, Taxi gia đình, taxi đưa đón sân bay, đặt xe sân bay, thu mua phế liệu thành phát, thu mua phế liệu phát thành đạt, thu mua phế liệu hưng thịnh, thu mua phế liệu miền nam, thu mua phế liệu ngọc diệp, thu mua phế liệu mạnh nhất,thu mua phế liệu phương nam, Thu mua phế liệu Sắt thép, Thu mua phế liệu Đồng, Thu mua phế liệu Nhôm, Thu mua phế liệu Inox, Mua phế liệu inox, Mua phế liệu nhôm, Mua phế liệu sắt, Mua phế liệu Đồng, Mua phế liệu giá cao, Thép trí việt,, Thu mua phế liệu Hải Đăng, Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Huy Lộc Phát, Thu mua phế liệu
Copyright 2024 © giathephinh24h.net. DMCA.com Protection Status